10 ĐIỀU VỀ CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ MỸ EB5 (P2)

10 ĐIỀU VỀ CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ MỸ EB5 (P2)

Ngày đăng: Sep 12, 2023 10:19 AM - Chia sẻ:

Luật EB5 mới đã siết chặt hơn đối với các đơn vị môi giới EB5, USCIS yêu cầu nộp mẫu đơn I-956K nhằm xác nhận tính hợp pháp gọi vốn EB5 cũng như minh bạch trong các phí môi giới.

Nối tiếp phần một về những cơ hội mới mà Đạo luật Cải cách và Liêm chính EB5 đã mang đến, sau đây là những yếu tố cần thiết mà nhà đầu tư EB-5 cần biết:

  1. Khu vực tạo việc làm trọng điểm

Khu vực tạo việc làm trọng điểm (TEA) là vùng không quá phát triển ở nước Mỹ và cần được khuyến khích đầu tư, với mức chi phí hiện tại là 800.000 đô la đối với một suất đầu tư thông qua dự án bất động sản hay dự án bất kỳ nào của doanh nghiệp. Khu vực TEA hiện được USCIS công nhận dưới hai loại hình: Khu vực thất nghiệp cao và khu vực nông thôn. hu vực thất nghiệp cao được xem là chuẩn TEA khi tỷ lệ thất nghiệp ở nơi đó cao hơn 150% so với tỷ lệ thất nghiệp trung bình trên toàn quốc. Theo thống kê của Cục thống kê Lao động hoa Kỳ cập nhật vào cuối tháng 4/2023, tỷ lệ thất nghiệp tại Mỹ đang giảm đáng kể. Theo điều khoản của luật EB5 mới, các dự án đã được Trung tâm vùng nộp mẫu đơn I-956F trước khi số liệu được công bố sẽ vẫn được kêu gọi mức vốn là 800.000 đô la Mỹ.

  1. Đơn I-956K - Đơn đăng ký làm Đơn vị quảng bá trực tiếp và trung gian.

Ngày 04/01/2023, Sở Di trú Mỹ (USCIS) đã phát hành Mẫu đơn I-956K – Đơn đăng ký làm Đơn vị quảng bá trực tiếp và trung gian. Đây là mẫu đơn mà tất cả các cá nhân hoặc đơn vị quảng bá EB5, bao gồm cả công ty tư vấn di trú BẮT BUỘC phải nộp cho USCIS trước khi chào bán dự án EB5. Mục đích của đơn I-956K yêu cầu một đơn vị hoặc cá nhân phải đăng ký với USCIS với tư cách là đơn vị quảng bá trực tiếp hoặc làm trung gian EB5. Từ đó, Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) sẽ thực hiện kiểm tra chéo lý lịch tiêu chuẩn của bên đăng ký với các cơ quan hành pháp. Bất kỳ cá nhân hay công ty có nhận bất kỳ thù lao, phí môi giới, hoa hồng khi giới thiệu nhà đầu tư EB5 cho dự án EB5 và trung tâm vùng EB5, thì bắt buộc phải nộp mẫu I-956K.

  1. Tái đầu tư khoản vốn EB-5

 Hiện tại, USCIS vẫn chưa công bố cụ thể về thời gian khoản đầu tư EB5 cần được duy trì trạng thái “at risk” (có rủi ro). Chính sách đầu tư EB5 Mỹ quy định rằng “Để một khoản đầu tư EB5 đủ điều kiện, nhà đầu tư di trú cần hiểu rằng đây khoản đầu tư có rủi ro”. Mục đích của quy định này nhằm khuyến khích nguồn vốn EB5 phải thực sự đầu tư vào các doanh nghiệp nhằm tạo việc làm và thúc đẩy lợi ích kinh tế Mỹ. Trước khi nhận được bất kỳ thông báo chính thức nào từ USCIS thì khoản đầu tư cần duy trì trạng thái “at risk” ít nhất là trong hai năm sở hữu thẻ xanh có điều kiện.

  1. Quy trình xử lý hồ sơ EB-5

Thời gian xử lý kéo dài cùng với tình trạng tồn động hồ sơ đã gây ra nhiều bất lợi cho nhà đầu tư EB5 trên toàn thế giới. Đối mặt với nhiều đơn kiện Mandamus, USCIS đưa ra chính sách ưu tiên trong quy trình xử lý đơn xin thẻ xanh Mỹ I-526 nhằm củng cố tồn đọng hồ sơ với chiến lược thụ lý theo nhóm từng dự án EB5. Từ tháng 7/2023, văn phòng xử lý hồ sơ của USCIS (IPO) sẽ ưu tiên xử lý các hồ sơ EB5 đã hoặc sẽ đến lượt cấp visa, đồng thời sẽ chia nhóm các bộ hồ sơ xin thẻ xanh theo từng dự án EB5 được nộp trước ngày 30/11/2019 để cùng được xử lý đồng loạt. Như vậy, các thẩm định viên có thể dễ dàng xử lý hồ sơ một cách nhanh chóng và tiết kiệm thời gian hơn trước đây khi IPO áp dụng quy trình “FIFO” (nộp trước xử lý trước).

Trong quý 2/2023, USCIS đã nhận thêm 176 đơn I-956 đăng ký chỉ định Trung tâm vùng, nâng tổng số Trung tâm vùng đang tích cực hoạt động theo luật mới là 300 đơn vị. Tuy nhiên, chỉ có 18 Trung tâm vùng được nhận chấp thuận I-956 tính đến 31/03/2023.

25/07/2023 vừa qua, AVSEB-5 đã chính thức là một trong số rất ít nhận chấp thuận I-956 – đơn chỉ định Trung tâm vùng (theo luật mới RIA) từ Sở di trú Mỹ USCIS. Trước đó vào năm 2011, Trung tâm vùng AVS cũng đã nhận được chấp thuận trở thành Trung tâm vùng theo mẫu đơn I-924 (luật EB5 cũ).

Xem thêm về những lợi ích khi đầu tư cùng Trung tâm vùng AVS.

Tại AVS, với kinh nghiệm hơn 30 năm của những chuyên gia và luật sư có chuyên môn về luật di trú EB5, tỷ lệ chấp thuận thẻ xanh định cư Mỹ là 100%. Trung Tâm Vùng AVS cùng với tập đoàn BĐS của tỷ phú Lindemann đã thành công hoàn vốn lần lượt các nhà đầu tư EB5 Việt Nam từ năm 2018 đến nay.

Nối tiếp thành công của bốn dự án EB5 trước, AVS hân hạnh giới thiệu Dự án EB5 River Oak chuẩn TEA mới nhất, thuộc khu vực việc làm trọng điểm (có tỷ lệ thất nghiệp cao) theo luật EB5 quy định của USCIS.  

Dự án EB5 River Oak động thổ năm 2022 tại Florida, xây dựng cụm dân cư mới bao gồm nhà ở 1 tầng nhằm mục đích cho thuê, với hơn 150 căn nhà gia đình đơn lập (Single family homes) có thiết kế hiện đại, được hoạch định và quản lý chuyên nghiệp bởi đội ngũ đạt nhiều giải thưởng của Tập đoàn BĐS Lindemann Multifamily Management.

HỘI THẢO:“ĐẦU TƯ EB5 -CƠ HỘI PHÁT TRIỂN CHO TƯƠNG LAI CON TRẺ”

Ngày hội thảo: 01/10/2023

Thời gian: 8h30 – 11h30.

Địa điểm: Khách sạn Park Hyatt Sài Gòn,

Số 2, Công Trường Lam Sơn, Quận 1, TP.HCM.

Diễn giả:

  1. Luật sư José E. Latour – Chủ tịch Trung tâm vùng AVSEB5.
  2. Ông Jud Laird – CEO Tập đoàn Lindemann, Chủ dự án River Oak.
  3. Bà. Monica N. Pham – Giám đốc điều hành AVSEB5 Việt Nam.

Quý khách hàng quan tâm vui lòng đăng ký thông qua hotline 0938613062 hoặc bấm tham dự tại đây.

Trung tâm vùng AVS EB-5.

Tags: EB5, DỰ ÁN EB5, TRUNG TÂM VÙNG, TEA, ĐẦU TƯ EB5, ĐỊNH CƯ MỸ, DỰ ÁN RIVER OAK, VỐN EB5, THẺ XANH MỸ, USCIS, LUẬT SƯ JOSÉ, I-526,