MỸ CHÀO ĐÓN 19.000 CÔNG DÂN MỚI TRONG LỄ KỶ NIỆM NGÀY HIẾN PHÁP VÀ NGÀY QUỐC TỊCH

MỸ CHÀO ĐÓN 19.000 CÔNG DÂN MỚI TRONG LỄ KỶ NIỆM NGÀY HIẾN PHÁP VÀ NGÀY QUỐC TỊCH

Ngày đăng: Sep 18, 2022 15:29 PM - Chia sẻ:

Sở di trú Mỹ (USCIS) tổ chức Ngày Hiến pháp và Ngày Quốc tịch trong năm 2022 bằng sự kiện chào đón hơn 19.000 công dân mới trong hơn 235 buổi Lễ Nhập tịch trên toàn quốc từ ngày 17/9 - 23/9. 

Giám đốc USCIS - Ur M. jaddou cho biết: “Dưới sự dẫn dắt của Chính quyền Biden - Harris, USCIS đã làm việc không ngừng với các cộng đồng để nâng cao nhận thức về quyền công dân nhằm nhất quán với sứ mệnh giữ đúng lời hứa rằng Mỹ là quốc gia luôn chào đón tất cả cùng với sự công bằng, liêm chính và tôn trọng trong những gì chúng tôi phục vụ. Ngày Hiến pháp và Ngày Quốc tịch mang đến một cơ hội tuyệt vời cho thấy sự nỗ lực của USCIS, đồng thời cùng chào đón những công dân mới đến với đại gia đình nước Mỹ”.

Vào ngày 17/9, cả nước kỷ niệm Ngày Hiến pháp và Ngày Quốc tịch trong Tuần lễ Hiến pháp (17/9 - 23/9). Lễ kỷ niệm tôn vinh việc ký kết Hiến pháp Mỹ vào ngày 17/9/1787 và một Nghi lễ bắt đầu vào năm 1940 với tên gọi “Tôi là công dân Mỹ”. Ngày Quốc tịch khởi nguồn từ năm 1952 và được Tổng thống Harry Truman ký thành luật. Sau đó vào năm 1955, Tổng thống Dwight Eisenhower đã công bố Tuần lễ Hiến Pháp đầu tiên. 

Vào mỗi năm, USCIS tổ chức Ngày Hiến pháp và Ngày Quốc tịch trong thời gian Tuần Hiến pháp diễn ra, cho thấy mối liên hệ giữa Hiến pháp và Quốc tịch và nói lên ý nghĩa khi trở thành công dân Mỹ. Vào những ngày này, Lễ Nhập tịch sẽ được tổ chức trên khắp đất nước nhằm khuyến khích công dân mới hành động để thực hiện đầy đủ các quyền và nghĩa vụ mới của họ như đăng ký bầu cử, ban hành công cụ và nguồn lực hỗ trợ mới giúp đỡ những đương đơn có mong muốn trở thành công dân. 

Các Nghi lễ Nhập tịch nhân Ngày Hiến pháp và Ngày Quốc tịch trong năm nay bao gồm Lễ nhập tịch được tổ chức tại Công viên Lịch sử Quốc gia Tumacácori ở Arizona vào ngày 16/9; Lễ hội Âm nhạc và Ẩm thực Thế giới ở Des Moines, Iowa, vào ngày 16/9; Bảo tàng Nghệ thuật Mỹ Crystal Bridges ở Bentonville, Arkansas, vào ngày 19/9; Tổ chức Phòng Thương mại Mỹ tại Washington, D.C., vào ngày 20/9; Công viên quốc gia Homestead ở Beatrice, Nebraska, vào ngày 22/9; và Núi Vernon của George Washington ở Virginia vào ngày 23/9. 

Vào ngày 17/9, Giám đốc Jaddou sẽ tham gia một buổi lễ đặc biệt tại Đảo Ellis ở Cảng New York và Bộ trưởng An ninh Nội địa Alejandro N. Mayorkas sẽ tham gia buổi lễ ở Los Angeles trên tàu tàu USS Iowa. Để biết thêm các địa điểm, vui lòng xem danh sách các buổi lễ nổi bật theo chủ đề Ngày Hiến pháp và Ngày Quốc tịch 2022.

USCIS tái khẳng định cam kết thúc đẩy quyền công dân và giúp quá trình nhập tịch Mỹ có thể tiếp cận được đến tất cả những người đủ điều kiện. Cơ quan này đã thực hiện các bước hỗ trợ việc thực hiện Sắc lệnh 14012: Khôi phục Niềm tin vào Hệ thống Nhập cư Hợp pháp và Tăng cường Nỗ lực Hội nhập và Hoà nhập cho người Mỹ Nhập cư của Tổng thống Biden, cũng như thực hiện Chiến lược Liên ngành Thúc đẩy Nhập tịch được ban hành vào ngày 2/7/2021. Chiến lược liên ngành thúc đẩy nhập tịch Mỹ được hiểu là một cách tiếp cận dựa trên nhiều lĩnh vực, hoạt động ở cấp quốc gia và tiểu bang. Chiến lược thông qua cộng đồng để khuyến khích khoảng 9 triệu thường trú nhân hợp pháp đủ điều kiện nhập tịch trở thành công dân. 

Ngoài việc tổ chức hơn 235 Nghi lễ trên khắp cả nước nhân Ngày Hiến pháp và Ngày Quốc tịch, USCIS còn tổ chức rất nhiều hoạt động xuyên suốt tháng 9. Tất cả nhằm mục đích thúc đẩy dân nhập cư trở thành công dân Mỹ được hưởng các quyền và cơ hội đi kèm. Sở di trú Mỹ sẽ phát hành công khai Trang tổng quan về Tính đủ điều kiện Nhập tịch để chia sẻ thông tin thống kê về nhóm dân số có khả năng đủ điều kiện nhập tịch Mỹ, bên cạnh đó là “Bộ công cụ dành cho gia đình 2 thế hệ” để giúp các gia đình tìm hiểu về quyền công dân và chuẩn bị cho bài kiểm tra nhập tịch. Ngoài ra, Trang tổng quan còn cung cấp số liệu thống kê dành cho người đủ điều kiện đăng ký nhập tịch theo vị trí địa lý và quốc gia gốc.  

Mọi thắc mắc liên quan đến Chương trình đầu tư định cư Mỹ EB5dự án EB5 River Oak, xin vui lòng liên hệ 0938613062 hoặc vietnam@avseb5.com

Trung tâm vùng AVSEB-5

Tags: EB5, DỰ ÁN EB5, TRUNG TÂM VÙNG, TEA, ĐỊNH CƯ MỸ, USCIS,