NHÀ ĐẦU TƯ EB5 CẦN KIỂM TRA ĐƠN I-956K CỦA CÔNG TY TƯ VẤN

NHÀ ĐẦU TƯ EB5 CẦN KIỂM TRA ĐƠN I-956K CỦA CÔNG TY TƯ VẤN

Ngày đăng: Jan 18, 2023 13:01 PM - Chia sẻ:

Nhà đầu tư EB5 cần kiểm tra đơn I-956K đã nộp thành công trước khi nhận tư vấn từ bất kỳ công ty tư vấn di trú vì sự an toàn và quyền lợi đầu tư của bản thân.

Ngày 04/01/2023, Sở Di trú Mỹ (USCIS) đã phát hành Mẫu đơn I-956K – Đơn đăng ký làm Đơn vị quảng bá trực tiếp và trung gian. Đây là mẫu đơn mà tất cả các cá nhân hoặc đơn vị quảng bá EB5, bao gồm cả công ty tư vấn di trú BẮT BUỘC phải nộp cho USCIS trước khi chào bán dự án EB5 thay cho bất kỳ thực thể EB5 đã được cấp phép dưới đây:

  • Trung tâm vùng EB5.
  • Doanh nghiệp thương mại mới (NCE).
  • Doanh nghiệp tạo việc làm liên kết (JCE).
  • Tổ chức phát hành chứng khoán dự định chào bán một dự án đầu tư huy động vốn cụ thể tới các nhà đầu tư EB5.

 

Mục đích của đơn I-956K yêu cầu một đơn vị hoặc cá nhân phải đăng ký với USCIS với tư cách là đơn vị quảng bá trực tiếp hoặc làm trung gian EB5. Từ đó, Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) sẽ thực hiện kiểm tra chéo lý lịch tiêu chuẩn của bên đăng ký với các cơ quan hành pháp. Hướng dẫn đơn I-956K cảnh báo rằng nếu USCIS phát hiện có vấn đề trong khi xét đơn đăng ký I-956K, các hình phạt có thể bao gồm:

  • Truy tố hình sự đối với đương đơn đăng ký làm đơn vị quảng bá, và
  • Từ chối các đơn đăng ký và đơn xin định cư liên quan đến Trung tâm vùng, Doanh nghiệp thương mại mới (NCE) hoặc Doanh nghiệp tạo việc làm (JCE) liên kết với đơn vị quảng bá sai phạm.

Việc phát hành mẫu đơn I-956K là yêu cầu được quy định rõ trong Đạo luật Cải cách và Liêm chính EB5 2022 (RIA) có hiệu lực từ tháng 3/2022. Cải cách EB5 phản ánh định hướng của chính phủ Mỹ muốn tăng cường biện pháp bảo vệ nhà đầu tư EB5, trong đó có việc kiểm soát các hành vi quảng cáo sai luật, cố ý lừa đảo của các công ty tư vấn EB5.

Mặc dù hướng dẫn I-956K vẫn chưa làm rõ định nghĩa ai được xem là đơn vị quảng bá EB5 trực tiếp, bên môi giới trung gian hoặc đại lý di trú. Tuy nhiên, các danh từ này đủ rộng để xác định bất kỳ cá nhân, hoặc công ty nào có hoạt động chào bán, quảng cáo, thúc đẩy chương trình EB5, dự án EB5, liên kết với các thực thể EB5 liệt kê bên trên; và đặc biệt là, bất kỳ cá nhân hay công ty có nhận bất kỳ thù lao, phí môi giới, hoa hồng khi giới thiệu nhà đầu tư EB5 cho dự án EB5 và trung tâm vùng EB5, thì bắt buộc phải nộp mẫu I-956K.

Xem ý nghĩa và tầm quan trọng của mẫu đơn I-956K đối với đơn xin thị thực EB5 nhà đầu tư.

Nhà đầu tư EB5 TRƯỚC khi nhận tư vấn hoặc dự định đầu tư vào dự án EB5 thông qua một công ty tư vấn di trú, nên yêu cầu xem:

  • Mẫu đơn I-956K của công ty tư vấn di trú đã đăng ký thành công với USCIS.
  • Hợp đồng môi giới hay hợp đồng liên kết chào bán EB5 giữa công ty tư vấn di trú đó với dự án EB5/trung tâm vùng EB5 mà nhà đầu tư quan tâm.

 

AVS vẫn là trung tâm vùng EB5 duy nhất đặt văn phòng tại Việt Nam

Trung tâm vùng AVS là một trong số ít đơn vị có lịch sử huy động vốn nhất quán, minh bạch và trung thực chỉ vào vùng chuẩn TEA theo luật EB5 cũ và mới. Ban lãnh đạo AVS và chủ dự án River Oak tin rằng sự chuyên nghiệp, minh bạch và luôn giữ vững đạo đức nghề nghiệp trong huy động vốn, vận hành dự án, phân bổ nguồn vốn EB5 đúng mục đích tạo việc làm theo quy định USCIS. Chúng tôi tin rằng trung thực trong thông tin truyền thông đến khách hàng chính là lời cam kết tốt nhất để bảo vệ nguồn vốn và kết quả di trú cho nhà đầu tư EB5.

Thêm nữa, để nâng mức bảo vệ những quyền lợi chính đáng cho nhà đầu tư, AVS là trung tâm vùng duy nhất KHÔNG làm việc với các công ty tư vấn di trú hay bất kỳ hình thức môi giới nào để đảm bảo bất kỳ cá nhân nào khi trao đổi với đội ngũ AVS cũng nhận được sự tư vấn minh bạch và chính xác theo quy định của luật chứng khoán SEC và quy định luật di trú Mỹ từ USCIS.

Ban điều hành AVS đã chứng minh được tầm nhìn chiến lược khi hoàn toàn độc lập huy động vốn EB5 bằng cách trực tiếp hỗ trợ, tư vấn và chăm sóc từng hồ sơ khách hàng từ năm 2016, đi ngược hoàn toàn với thị trường đã và đang dựa vào liên kết môi giới với công ty tư vấn di trú. Trung tâm vùng AVS sẽ tiếp tục theo đuổi nhất quán các giá trị cốt lõi này để bảo vệ hiệu quả quá trình đầu tư của nhà đầu tư Dự án EB5 Khu dân cư River Oak và tiếp tục củng cố bề dày thành tích của chúng tôi tại thị trường Việt Nam và quốc tế, cam kết tuân thủ tuyệt đối quy định của USCIS và SEC trên cơ sở toàn cầu.

Quý khách hàng có thể đăng ký tư vấn riêng hoặc tham dự hội thảo “Giành quyền ưu tiên thẻ xanh EB5 chỉ từ 400,000 USD” tại đây.

Mọi thắc mắc liên quan đến Chương trình đầu tư định cư EB5 và dự án EB5 River Oak, xin vui lòng liên hệ 0938613062 hoặc vietnam@avseb5.com.

Trung tâm vùng AVSEB-5

 

 

Tags: EB5, DỰ ÁN EB5, TRUNG TÂM VÙNG, TEA, ĐẦU TƯ EB5, DỰ ÁN RIVER OAK, CHƯƠNG TRÌNH EB5, EB5 TRỰC TIẾP, VỐN EB5, THỊ THỰC EB5, USCIS, THẺ XANH EB5, CHÍNH PHỦ MỸ, CẢI CÁCH EB5,