NỘP ĐƠN ĐỒNG THỜI LẤY THẺ XANH NGAY TẠI MỸ

NỘP ĐƠN ĐỒNG THỜI LẤY THẺ XANH NGAY TẠI MỸ

Ngày đăng: Apr 15, 2023 15:31 PM - Chia sẻ:

Du học sinh và cá nhân lưu trú tạm thời có thể chuyển đổi tình trạng để lấy thẻ xanh ngay trong Mỹ mà không cần trải qua quy trình phỏng vấn tại lãnh sự.

Không giống như những lựa chọn nhập cư khác, EB5 không yêu cầu bất kỳ chủ lao động Mỹ nào tham gia để bảo trợ thẻ xanh. Với loại visa diện lao động không định cư như H1-B, người được bảo trợ còn phải dựa vào xác xuất quay số của chính phủ. Vì vậy, đầu tư định cư Mỹ EB5 luôn là lựa chọn tối ưu và là chương trình mang lại thẻ xanh Mỹ nhanh chóng với ít điều kiện nhất.

Đạo luật cải cách và liêm chính EB5 2022 (RIA) là một bước ngoặc cho toàn bộ thị trường đầu tư định cư EB5. Một trong những bước chuyển đổi quan trọng nhất là nộp đơn đồng thời (Concurrent Filing) dành cho các đương đơn đang hợp pháp ở Mỹ trong tình trạng không định cư. Đương đơn EB5 có thể nộp đồng thời đơn xin thị thực định cư I-526Eđơn xin chuyển đổi tình trạng I-485. Theo luật EB5 cũ, nhà đầu tư EB5 đang ở Mỹ phải chờ mẫu đơn I-526 được chấp thuận trước khi nộp đơn xin chuyển đổi tình trạng. Điều này đã kéo dài thời gian nhận thẻ xanh và bắt buộc đương đơn phải luôn giữ tình trạng hợp pháp ở Mỹ trong thời gian chờ xét duyệt. Quá trình này trung bình kéo dài khoảng từ 14 – 30 tháng.

Hưởng một phần quyền lợi thẻ xanh khi đang chờ xét duyệt

Bất kỳ nhà đầu tư EB5 nào là công dân nước ngoài đang lưu trú tại Mỹ với thị thực không định cư đều được phép nộp đồng thời đơn I-526E và đơn I-485. Những nhà đầu tư EB5 xin chuyển đổi tình trạng sẽ đủ điều kiện để xin giấy phép làm việc (EAD)giấy phép thông hành (AP). EAD sẽ tạo điều kiện cho các cá nhân được phép làm việc ở bất kỳ đâu tại Mỹ. Đặc biệt là du học sinh sẽ gỡ bỏ được yêu cầu cần đáp ứng để duy trì trạng thái hợp pháp theo visa F1. Đồng thời, du học sinh Mỹ sẽ mở rộng cơ hội được phép làm việc hoặc thực tập ở những công ty đa quốc gia tại Mỹ. Các bạn có thể tận dụng giấy phép AP để ra vào nước Mỹ mà không cần gia hạn thị thực F1 hoặc H1-B.

Điều kiện để nộp đơn đồng thời

Phần lớn các đương đơn EB5 xin chuyển đổi tình trạng là các du học sinh với visa F1 hoặc F1 OPT, các cá nhân được bảo trợ visa H-1B hoặc L-1 và các doanh nhân là công dân của các nước hiệp ước visa E2. Đơn xin chuyển đổi tình trạng - đơn I-485 sẽ cho phép công dân nước ngoài được hợp pháp ở Mỹ mà không cần lo lắng về hiệu lực của thị thực không định cư.

Điều kiện để nhà đầu tư nộp I-526E bao gồm việc hoàn thành đầu tư vào dự án EB5 theo số vốn quy định, và dự án EB5 phải tạo ra tối thiểu 10 việc làm cho mỗi đương đơn EB5. Nhà đầu tư cần phải chứng minh nguồn vốn đầu tư (SOF) đến từ dòng tiền hợp pháp. Đối với các cá nhân có nguồn vốn nằm ngoài Mỹ, đương đơn cần chứng mình đường chuyển tiền (POF) hợp pháp từ nước ngoài vào tài khoản được chỉ định của chủ đầu tư ở Mỹ. Cuối cùng, nhà đầu tư EB5 phải hợp pháp lưu trú ở Mỹ với thị thực không định cư để nộp mẫu đơn I-485.

Quan trọng nhất, đương đơn EB5 phải là công dân từ các nước đang không có tình trạng tồn đọng hồ sơ (backlog). Để xác nhận tình trạng này, quý nhà đầu tư cần tham khảo bảng tin thị thực chiếu khán (Visa Bulletin) được Bộ ngoại giao Mỹ cập nhật hàng tháng.

Xem thêm những mẫu đơn khác dành cho nhà đầu tư EB5.

 Bộ ngoại giao Mỹ và Sở Di trú Mỹ (USCIS) đã công bố thống kê xử lý đơn xin cấp thẻ xanh EB5 và tình hình cấp thị thực EB5 năm 2022. Theo báo cáo, USCIS còn rất chậm trong việc xử lý các đơn EB5. Từ tháng 7/2022 đến nay đã có hơn 1000 đơn I-526E được nộp. Đặc biệt, Việt Nam đang đứng trong danh sách các nước có số lượng nhà đầu tư EB5 nhiều nhất. Vì vậy, để đảm bảo việc đủ điều kiện nộp đơn đồng thời, các nhà đầu tư nên lựa chọn dự án EB5 TEA, để nhận đặc quyền các visa ưu tiên dành riêng. Theo luật EB5 mới, 32% trong tổng hạn ngạch thị thực EB5 cho các nhà đầu tư vùng TEA. Cụ thể hơn, 20% dành cho các dự án ở nông thôn, 10% dành cho các vùng có tỷ lệ thất nghiệp cao (TEA) và 2% dành cho các dự án cơ sở hạ tầng.Trên thực tế, các nhà đầu tư Việt Nam đều nên đầu tư vào một trong các dự án thuộc diện được nhận hạn mức dành riêng để tránh rủi ro tồn đọng hồ sơ, và nhận được sự ưu tiên trong quá trình xử lý của USCIS.

AVS hiện vẫn là trung tâm vùng tiên phong và duy nhất đặt văn phòng trực tiếp tại Việt Nam. Với đội ngũ chuyên gia, AVS trực tiếp hỗ trợ xuyên suốt từ bước đầu tư vấn, chuẩn bị chứng minh nguồn tiền, xử lý hồ sơ đầu tư định cư và giúp khách hàng hoàn thành quá trình đầu tư EB5 an toàn, hiệu quả mà không thông qua công ty tư vấn di trú. Cùng với Tập đoàn BĐS của tỷ phú Lindemann, AVS đã lần lượt hoàn vốn cho các nhà đầu tư EB5 Việt Nam từ năm 2018 đến nay.

Nối tiếp thành công của bốn dự án EB5 trước, AVS hân hạnh giới thiệu Dự án EB5 River Oak chuẩn TEA mới nhất, thuộc khu vực việc làm trọng điểm (có tỷ lệ thất nghiệp cao) theo luật EB5 quy định của USCIS.

Dự án EB5 River Oak động thổ năm 2022 tại Florida, xây dựng cụm dân cư mới bao gồm nhà ở 1 tầng nhằm mục đích cho thuê, với hơn 150 căn nhà gia đình đơn lập (Single family homes) có thiết kế hiện đại, được hoạch định và quản lý chuyên nghiệp bởi đội ngũ đạt nhiều giải thưởng của Tập đoàn BĐS Lindemann Multifamily Management.

  • Mức đầu tư chuẩn TEA: 800.000 USD/suất.
  • Số suất đầu tư EB5: 25 suất.
  • Tổng vốn vay EB5: 20 triệu USD.
  • Tỷ lệ vốn EB5/Vốn chủ sở hữu: 27%/73%.
  • Thời hạn vay: 6 năm.
  • Lãi suất vay: 1.5%/năm.
  • Số việc làm: 26 việc làm/suất EB5 
  • Trung tâm vùng: American Venture Solutions EB5 (AVS) 

 

Mọi thắc mắc liên quan đến Chương trình đầu tư định cư EB5 và dự án EB5 River Oak, xin vui lòng liên hệ 0938613062 hoặc vietnam@avseb5.com.

Trung tâm vùng AVS EB-5

 

Tags: EB5, DỰ ÁN EB5, TRUNG TÂM VÙNG, TEA, ĐẦU TƯ EB5, ĐỊNH CƯ MỸ, VỐN EB5, THẺ XANH MỸ, THỊ THỰC EB5, USCIS, THẺ XANH EB5, I-526,