THẺ XANH MỸ EB5 TẠO THÊM CƠ HỘI CHO DU HỌC SINH F1

THẺ XANH MỸ EB5 TẠO THÊM CƠ HỘI CHO DU HỌC SINH F1

Ngày đăng: Sep 21, 2023 16:55 PM - Chia sẻ:

Sở hữu thị thực EB5 đang mang đến nhiều cơ hội lợi ích hơn bao giờ hết cho các bạn du học sinh đang theo học tại Mỹ - nơi có chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới.

Là một luật sư hoạt động tại Mỹ và là Giám đốc quản lý công ty tư luật hàng đầu về tư vấn định cư và đầu tư dưới tên gọi Step Global, bà Preeya Malik cho biết: “Số lượng các gia đình nhờ cô hỗ trợ để đảm bảo tương lai học tập tại Mỹ cho các con của họ ngày càng tăng lên cao. Hiện nay, các gia đình ở khu vực Tiểu vương quốc Ả Rập đang sử dụng chương trình đầu tư định cư EB5 như một chìa khóa mở ra các cơ hội về học vấn, nghề nghiệp, lợi ích kinh tế và giấc mơ phát triển tương lai cho các thế hệ sau này của gia đình mình tại Mỹ.

Trong bài viết dưới đây, quý nhà đầu tư sẽ thấy được các trường hợp cũng như trở ngại mà du học sinh thường gặp nhất và cách visa EB5 sẽ giải quyết được các rào cản cho du học sinh Mỹ. 

Sự khác nhau giữa thị thực F1 và EB5

 Thị thực F1 được thiết kế dành cho các du học sinh quốc tế có mục tiêu học tập tại các trường ở Mỹ. Để thỏa điều kiện xin visa F1, mỗi cá nhân cần phải có giấy xác nhận nhập học tại trường ở Mỹ, chứng minh tài chính đủ để chi trả học phí và các chi phí sinh hoạt khác. Đặc biệt nhất, du học sinh cần phải chứng minh mối ràng buộc và mong muốn quay về nước sau khi hoàn tất quá trình học tập.

Mặt khác, chương trình Đầu tư định cư EB5 lấy thẻ xanh Mỹ được dành riêng cho các cá nhân muốn sinh sống lâu dài và có cơ hội làm việc tại Mỹ không giới hạn. Chỉ với mức đầu tư 800.000 đô la Mỹ vào các dự án được chấp thuận, chương trình EB5 sẽ là bước đệm cho các nhà đầu tư và gia đình đương đơn (như vợ/chồng, con cái phụ thuộc dưới 21 tuổi) trở thành thường trú nhân và sau đó khi đủ điều kiện có thể thi quốc tịch Mỹ. Theo đó những nhà đầu tư EB5 cùng người phụ thuộc của họ có thể sống và làm việc tại bất cứ tiểu bang nào ở Mỹ.

Sau đây là một số trường hợp điển hình chứng minh về các lợi ích khi sở hữu thẻ xanh Mỹ thông qua chương trình EB5.

Trường hợp 1: Du học sinh diện F1 bị hạn chế đăng ký vào một số ngành học

Một trong những lợi ích mà thẻ xanh EB5 mang đến cho sinh viên đang theo học tại Mỹ đó là được tiếp cận với các môi trường học chất lượng hàng đầu tại nơi đây. Một trong số các trường nổi tiếng uy tín nhất thể giới đó chính là đại học Ivy League. Với thẻ xanh EB5, sinh viên có thể tham gia bất kỳ ngành học nào mình yêu thích dù đây vốn chỉ là đặc quyền dành riêng cho công dân Hoa Kỳ. Điều này đã góp phần làm giảm đi sự cạnh tranh khốc liệt cũng như những áp lực mà các bạn trẻ hiện nay đang vùi mình cố gắng để có thể lọt vào các trường top như mong muốn. EB5 là chìa khóa giúp mở rộng tương lai cả về mặt học vấn cũng như cơ hội làm việc sau này.

Sẽ không bao giờ quá muộn để nộp hồ sơ xin thẻ xanh thường trú Mỹ và nhận những lợi ích từ chương trình EB5, ngoài ra khi sở hữu thẻ xanh ba mẹ có thể chủ động lên kế hoạch cho các con khi muốn theo học tại Mỹ.

Trường hợp 2: Học phí của du học sinh tại Mỹ cao hơn nhiều so với thường trú nhân

Trong khi du học sinh Mỹ phải trả một chi phí học cao ngất ngưỡng mỗi năm thì khi là thường trú nhân Mỹ mức học phí giảm gấp 3 lần, khoảng tiết kiệm có thể lên đến 35,000 đô la Mỹ mỗi năm tùy thuộc vào trường đại học bạn chọn; đối với những gia đình đông con thì đây quả là một lợi thế cực kỳ ưu đãi. Không thể phủ nhận việc đăng ký Chương trình đầu tư EB-5 là một bước đi tài chính thông minh khi giữa các khoản phí chi phí và lợi ích từ việc trở thành thường trú nhân đã phần nào vượt trội hơn hẳn so với thông thường. 

Ngoài ra, với thẻ xanh EB-5, sinh viên đủ điều kiện nộp đơn xin học bổng chỉ dành cho công dân Mỹ, từ đó tăng khả năng được chọn để nhận sự hỗ trợ tài chính từ trường học. Các tiểu bang khác nhau và chính phủ liên bang cũng cung cấp hỗ trợ tài chính và khoản vay 0% mà chắc chắn những lợi ích này chỉ dành cho thường trú nhân Mỹ. 

Thời điểm quá trình EB5 hoàn thành sau vài năm, các nhà đầu tư sẽ có cơ hội nhận lại khoản đầu tư 800.000 đô la Mỹ của họ và sẽ tiết kiệm được hàng ngàn đô la cho việc học tập của con cái, đảm bảo phát triển cho tương lai của cả gia đình tại Hoa Kỳ.

Để hiểu thêm về cơ hội nhận thẻ thường trú nhân Mỹ cho du học sinh, hãy đăng ký tham dự Hội thảo “ĐẦU TƯ EB5 – CƠ HỘI PHÁT TRIỂN KHÔNG GIỚI HẠN CHO TƯƠNG LAI CON TRẺ” với trung tâm vùng AVSEB5 tại đây để được cập nhật tin EB5 di trú Mỹ mới nhất.

Mọi thắc mắc liên quan đến Chương trình đầu tư định cư EB5Dự án EB5 River Oak, xin vui lòng liên hệ 0938613062 hoặc vietnam@avseb5.com.

Trung tâm vùng AVS EB-5.

Tags: EB5, DỰ ÁN EB5, TRUNG TÂM VÙNG, VISA EB5, ĐẦU TƯ EB5, CHƯƠNG TRÌNH EB5, THẺ THƯỜNG TRÚ, THẺ XANH MỸ, THỊ THỰC EB5, THẺ XANH EB5,